Home Bệnh xã hội Xét nghiệm gì để phát hiện bệnh giang mai?

Xét nghiệm gì để phát hiện bệnh giang mai?

Admin 4:04 26/09/2017 189 lượt xem

Nếu muốn kiểm tra và phát hiện bệnh giang mai thì cần thực hiện những xét nghiệm gì. Những xét nghiệm này nên thực hiện ở đâu, địa chỉ nào sẽ cho kết quả chính xác.

xet-nghiem-gi-de-phat-hien-benh-giang-mai

Bác sỹ tư vấn

Giang mai là một trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay với mức độ lây lan rất nhanh. Giang mai không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh mà còn là nguồn lây nhiễm cho nhiều người khác.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ chuyên khám và điều trị bệnh xã hội. Bạn có thể tìm đến các địa chỉ này để được giải đáp thắc mắc và kiểm tra khi có nhu cầu. Thông thường khi kiểm tra và xét nghiệm phát hiện bệnh giang mai sẽ thực hiện theo các bước sau.

– Người bệnh trong giai đoạn đầu của giang mai sẽ có biểu hiện vết loét không đau và sưng hạch bạch huyết. Vì vậy bác sỹ sẽ lấy mẫu nhỏ tế bào ở các vết loét này và phân tích bằng kính hiển vi. Kết hợp với xét nghiệm máu để có kết quả chính xác nhất.

xet-nghiem-gi-de-phat-hien-benh-giang-mai

– Nếu bệnh ở giai đoạn 2 trở lên sẽ thực hiện xét nghiệm RPR, VDRL. Đây là các phương pháp xét nghiệm hiện đại giúp sớm phát hiện bệnh giang mai.

– Ngoài ra có thể xét nghiệm TPHA dùng để xác định bạn có nhiễm bệnh giang mai hay không sau khi có kết quả RPR(+). Nếu TPHA(+) thì khả năng bạn bị giang mai là rất cao.

Đây là những xét nghiệm cần thiết phải thực hiện để phát hiện bệnh giang mai. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về bệnh này. Cách tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín, các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn các bước cụ thể nhất để phát hiện bệnh nhanh và chính xác.

img

Tin mới nhất

img