Home Bệnh phụ khoa Viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị

Admin 8:26 12/03/2018 341 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý thường gặp, đặc biệt là ở những chị em đã có quan hệ tình dục, trải qua sinh đẻ hoặc trai qua các thủ thuật. Viêm lộ tuyến là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Nhiều chị em hiện nay vẫn chưa hiểu đúng, hiểu đủ về bệnh lý này

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến là tế bào tuyến ở cổ tử cung lộ ra ngoài, chiếm đến 80-90% các tổn thương thường gặp ở cổ tử cung. Khi tế bào lộ tuyến này bị các tác nhân tấn công gây viêm thì gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung, đây là một bệnh lý phụ khoa thường gặp.

Nguyên nhân nào gây viêm lộ tuyến?

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung cho đến nay chưa được xác định rõ, tuy nhiên, các nhà khoa học cũng chỉ ra một số yếu tốt nguy cơ đó là chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục, đã trải qua sinh đẻ (đẻ thường) hoặc qua các thủ thuật can thiệp qua cổ tử cung như đặt dụng cụ tử cung, hút thai,… Tất cả những yếu tố này đều khiến cho môi trường trong âm đạo của chị em bị thay đổ, cường estrogen từ đó làm tăng sinh các tế bào dẫn đến xuất hiện lộ tuyến, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến bẩm sinh.

Xem thêm:

Bị viêm lột tuyến có nguy hiểm không?

Lưu ý khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung qua 3 giai đoạn phát triển

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung qua 3 giai đoạn phát triển

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thông thường biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung thường chia làm ba cấp độ chính:

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là cấp độ nhẹ nhất, khi soi cổ tử cung sẽ thấy diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung. Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1, người bệnh có triệu chứng ra nhiều khí hư kèm mùi khó chịu, có biểu hiện ngứa ở bộ phận sinh dục, đau khi quan hệ tình dục và đôi khi ra máu. Càng ở cấp độ nặng hơn, các triệu chứng cũng biểu hiện nghiêm trọng hơn.

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là tình trạng diện tích lộ tuyến khi soi cổ tử cung chiếm từ 1/3 đến 2/3 cổ tử cung (lộ tuyến > 0,5 cm). Biểu hiện lúc này là tình trạng khí hư ra nhiều, ngứa vùng kín, đau hoặc chảy máu âm đạo khi quan hệ.

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 tức là diện tích lộ tuyến chiếm hơn 2/3 (>1cm) diện tích cổ tử cung. Một số biểu hiện thường thấy ở những chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 bao gồm khí hư ra nhiều, đau rát khi quan hệ, chảy máu khi quan hệ. Khi soi cổ tử cung có thể thấy lớp biểu mô lan ra ngoài che phủ phần lớn cổ tử cung. Ở dưới có thể thấy lớp đệm có nhiều mạch máu nhỏ tạo ra hình ảnh tổn thương có màu đỏ, sần sùi.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có hai phương pháp chính là nội khoa và ngoại khoa, hoặc kết hợp cả hai phương pháp này. Đối với nội khoa chủ yếu là dùng thuốc (tiêm, truyền, đặt trực tiếp vào âm đạo). Đối với ngoại khoa có các phương pháp như đốt lạnh, đốt laser, đốt điện,…Tùy thuộc vào tình trạng lộ tuyến ở từng người, cũng như tình trạng cụ thể của họ sau khi thăm khám lâm sàng các bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp nhất.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt?

Tại Hà Nội, chị em có thể kể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Là một Phòng khám mang đẳng cấp Quốc tế, khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại đây bạn sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chuyên nghiệp, hiện đại nhất, được tạo nên từ các yếu tố: Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi; phong cách phục vụ tận tình, chu đáo; sự theo dõi sát sao của y bác sĩ trong suốt quá trình điều trị; môi trường y tế được vô trùng sạch sẽ; trang thiết bị y tế được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như Đức, Pháp,…Dịch vụ tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí sẽ tiết kiệm tối đa cũng như chủ động về mặt thời gian cho chị em.

Nếu như người bệnh có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp có thể liên hệ theo số hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến với bác sĩ để được hỗ trợ giải đáp 24/24 nhé.

img

Tin mới nhất

img