Home Bệnh xã hội Tìm hiểu sùi mào gà ở lưỡi

Tìm hiểu sùi mào gà ở lưỡi

Admin 9:16 14/05/2018 212 lượt xem

Khi nói đến căn bệnh sùi mào chắc hẳn chúng ta chỉ nghĩ đến bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục của nam và nữ, thế nhưng vị trí xuất hiện của sùi mào gà khá đa dạng, trong đó có cả ở miệng. Sùi mào gà ở miệng, sùi mào gà ở lưỡi không quá hiếm gặp nếu như bạn đã từng quan hệ tình dục bằng miệng với những đối tác mắc bệnh.

Tác nhân sùi mào gà ở lưỡi

Dù ở vị trí nào thì sùi mào gà cũng đều do Humanpapilloma virus  (HPV) gây ra, chúng gây ra những tổn thương dạng u nhú, mụn thịt, chúng có tốc độ lây lan nhanh

Nguyên nhân sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi thường gặp ở các trường hợp do :

– Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh qua đường miệng, lưỡi

– Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như: bàn chải đánh răng, khăn mặt, son môi,…

sui-mao-ga-lay-truyen-qua-con-duong-nao

Biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi có một số biểu hiện sau:

+ Những u nhú màu hồng tươi mềm, có cuống xòe ra có kích thước từ vài mm đến vài cm ở lưỡi

+ Do xuất hiện những u nhú mụn thịt nên người bệnh sẽ cảm thấy khó nuốt, ngứa trong lưỡi,

+ Sùi mào gà ở lưỡi hay bị nhầm lẫn với các mụn thịt hoặc nhầm với bệnh nhiệt miệng, do đó, người bệnh thường bỏ qua, đến khi bệnh phát triển nặng mới thăm khám và điều trị.

Nguy hại sùi mào gà ở lưỡi

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội – Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, sùi mào gà ở lưỡi nếu không điều trị có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như:

+ Gây nhiễm trùng, lây sang khoang miệng, gây khó khăn cho việc ăn uống ….

+ Ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người bệnh, đặc biệt có thể dẫn đến ung thư vòm họng.

+ Làm mất thẩm mỹ vùng miệng, khiến người bệnh có tâm lý e ngại, mặc cảm khi giao tiếp.

sui-mao-ga-lay-truyen-qua-con-duong-nao

Điều trị sùi mào gà ở lưỡi

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc điều trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi cần chú ý đến vị trí nốt sùi, bởi bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống, mặt khác lưỡi lại luôn ẩm ướt nên các tổn thương sẽ khó điều trị.

Để việc điều trị đạt hiệu quả cao thì người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà chữa trị, hoặc chữa bệnh theo phương pháp truyền thống, bởi bệnh sẽ không được chữa khỏi mà còn chuyển hướng theo hướng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, bệnh sùi mào gà ở lưỡi có thể được chữa theo nhiều phương pháp khác nhau (nội khoa hoặc ngoại khoa), cụ thể như:

– Chữa bằng thuốc: Áp dụng cho các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở lưỡi, có thể là thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc tiêm.

– Chữa bằng cách đốt laser : Bác sĩ sẽ dùng tia laser để phá hủy cấu trúc của các u nhú, loại bỏ mụn sùi trên niêm mạc da.

– Chữa bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA : Đây được xem là phương pháp tốt nhất để chữa sùi mào gà ở lưỡi, ưu điểm của kỹ thuật này là nhanh chóng, an toàn, và hạn chế được khả năng bệnh tái phát. Hiện tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp này trong điều trị sùi mào gà.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám và điều trị từ 8h – 20h30 tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ. Liên hệ số điện thoại 024.37.152.1520969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

 

img

Tin mới nhất

img