Home Bệnh nam khoa Tiểu nóng rát là dấu hiệu mắc bệnh gì

Tiểu nóng rát là dấu hiệu mắc bệnh gì

Admin 9:00 18/12/2017 262 lượt xem

Khi thấy hiện tượng tiểu nóng, rát bạn đừng nên chủ quan vì đây là biểu hiện của rất nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn nên quan tâm như:

Bệnh lậu: Đó là 1 trong những triệu chứng khi bạn mắc bệnh lậu, để chắc chắn bạn nên theo dõi ngoài biểu hiện tiểu rắt còn kèm theo âm đạo có mủi, mùi hôi khó chịu. Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu xem ở đây.

Viêm đường tiết niệu: Tiểu buốt, tiểu rát là những triệu chứng hay gặp nhất của bệnh viêm đường tiết niệu. Biểu hiện này sẽ nặng khi tình trạng bệnh nặng hơn, trầm trọng nhất là khi đi tiểu có kèm máu. Nếu bệnh không chữa trị kịp thời se dẫn tới nhiễm trùng máu và ảnh hưởng tới thận.

– Viêm bàng quang, viêm niệu đạo: Bệnh thường do tạp khuẩn thường (Coli, Enterococcus, …), do lậu cầu, hoặc do Trichomonas. Triệu chứng đặc trưng của bệnh là tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu. Theo các bác sĩ chuyên khoa để phòng tránh bạn nên quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh sạch sẽ…

– Rối loạn nội tiết: Hiện tượng này sẽ thường xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt, sẽ không có vấn đề nếu hiện tượng mất khi chu kỳ kinh kết thúc, nhưng nếu vẫn kéo dài sau đó thì bạn nên đi khám. Ngoài ra những bệnh nhân bị rối loạn chức năng buồng trứng hay đang trong thời kỳ thai nghén cũng mắc phải hiện tượng này.

Đó là một vài bệnh sẽ có biểu hiện tiểu rắt, tiểu nóng rát. Vậy nên khi thấy hiện tượng này bạn nên đi khám để tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

 

img

Tin mới nhất

img