Home Bệnh xã hội Tại sao nữ giới mắc bệnh lậu khó nhận biết hơn nam giới?

Tại sao nữ giới mắc bệnh lậu khó nhận biết hơn nam giới?

Admin 4:26 17/10/2017 207 lượt xem

Tại sao nữ giới mắc bệnh lậu thường khó phát hiện hơn khi nam giới mắc bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này.

tai-sao-nu-gioi-mac-benh-lau-kho-nhan-biet-hon-nam-gioi

Bác sỹ giải đáp

Lậu là căn bệnh xã hội mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện sớm cũng như có phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên nữ giới khi mắc bệnh lậu thường khó phát hiện hơn nam giới do những nguyên nhân sau.

– Cấu tạo bộ phận sinh dục của chị em có nhiều bất lợi khiến bệnh khó phát hiện khi mắc phải.

– Lậu có những biểu hiện như: Khí hư ra nhiều, kèm theo có mùi tanh hôi. Các vấn đề về đường tiểu như tiểu khó, tiểu kèm mủ và đau rát khi quan hệ. Đây là những biểu hiện gần giống với viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy nhiều chị em nhầm lẫn lậu với các bệnh phụ khoa khác.

tai-sao-nu-gioi-mac-benh-lau-kho-nhan-biet-hon-nam-gioi

Cách tốt nhất để phát hiện bệnh sớm đó là chị em khi có biểu hiện trên nên đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và thăm khám. Việc điều trị bệnh lậu sẽ khác với bệnh phụ khoa, vì vậy chị em nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi tiến hành chữa bệnh.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ điều trị bệnh xã hội uy tín, chị em nên có ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình bằng cách thăm khám và kiểm tra định kỳ. Xây dựng lối sống lành mạnh và chế độ sinh hoạt hợp lý để tránh tình trạng lây nhiễm do chủ quan. Nếu có biểu hiện, tốt nhất nên thăm khám càng sớm càng tốt, như vậy mới kiểm soát được biến chứng của bệnh gây nên.

img

Tin mới nhất

img