Home Bệnh xã hội Tại sao lại bị lậu ở miệng?

Tại sao lại bị lậu ở miệng?

Admin 4:47 02/10/2017 257 lượt xem

Tôi thấy những người bị lậu thường xuất hiện ở vùng kín. Nhưng thấy nhiều người bị bệnh lậu ở miệng. Tại sao lại bị lậu ở miệng vậy bác sỹ. Có cách nào phòng tránh không.

tai-sao-lai-bi-lau-o-mieng

Bác sỹ tư vấn

Lậu là bệnh xã hội nguy hiểm không hề xa lạ với tất cả chúng ta. Bệnh có khả năng lây lan rất cao, con đường chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên bệnh này còn có nhiều con đường lây nhiễm khác mà bạn không biết, nhất là đường miệng.

Hiện nay việc quan hệ tình dục bằng miệng ngày càng trở nên phổ biến và được các bạn trẻ “ưa chuộng”. Tuy nhiên đây lại là con đường không hề an toàn bởi không có phương pháp bảo vệ và nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Bệnh lậu không chỉ xuất hiện ở vùng kín mà còn xuất hiện ở cả miệng do các nguyên nhân sau:

tai-sao-lai-bi-lau-o-mieng

– Dùng tay kích thích cho bạn tình sau đó đưa lên miệng cũng làm mình mắc bệnh lậu lúc nào không hay. Tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh thấp hơn.

– Con đường thứ hai đó là cử chỉ thân mật như hôn môi, hôn cổ, hôn vùn kín khi miệng có những tổn thương ngoài da cũng dẫn đến tình trạng lây nhiễm bệnh lậu.

Những người bị lậu ở miệng sẽ thấy miệng sưng huyết đỏ. Sau vài ngày sẽ thấy đau họng và gặp khó khăn khi ăn uống. Những triệu chứng này không hề rõ ràng nên khó phát hiện. Nhiều người còn nhầm lẫn với các bệnh như nhiệt miệng, đau họng, cảm cúm nên không điều trị sớm.

Tại sao lại bị lậu ở miệng. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh để có phương pháp phòng bệnh và điều trị càng sớm càng tốt.

img

Tin mới nhất

img