Home Bệnh xã hội Sùi mào gà lây truyền qua con đường nào?

Sùi mào gà lây truyền qua con đường nào?

Admin 4:13 25/10/2017 316 lượt xem

Bác sỹ cho tôi hỏi liệu bệnh sùi mào gà có thể lây lan qua con đường nào khác ngoài quan hệ tình dục không an toàn.

sui-mao-ga-lay-truyen-qua-con-duong-nao

Bác sỹ tư vấn

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây nên. Đây là bệnh gây ra những tổn thương ở cơ quan sinh dục của nam và nữ. Nếu không điều trị sớm có thể gây ung thư và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Sùi mào gà tùy vào từng giai đoạn khác nhau sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên những nốt sùi mào gà ở giai đoạn đầu có thể tự lành và biến mất nên người bệnh không nghĩ mình mắc bệnh, chủ quan điều trị. Cho đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn, khi đó mới thăm khám và kiểm tra thì đã quá muộn.

sui-mao-ga-lay-truyen-qua-con-duong-nao

Như bạn đã nói, con đường lây nhiễm chính của sùi mào gà đó là quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh. Theo nhiều thống kê cho thấy có đến 90% trường hợp mắc bệnh sùi mào gà là do nguyên nhân này gây nên. Quan hệ tình dục với gái mại dâm, quan hệ tình dục với người lạ nếu không sử dụng bao cao su thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Ngoài ra sùi mào gà còn lây nhiễm qua con đường gián tiếp đó là tiếp xúc với người bệnh. Nếu bạn dùng chung đồ như khăn tắm, khăn mặt với người bị sùi mào gà thì nguy cơ mắc bệnh cũng rất cao. Đó là lý do tại sao khách hàng, nhà nghỉ thường được xem là môi trường thuận lợi cho các bệnh xã hội phát triển và lây lan.

Sùi mào gà lây nhiễm qua 2 con đường chính này. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bệnh này để từ đó có phương pháp phòng tránh và điều trị thích hợp nhất.

img

Tin mới nhất

img