Home Bệnh nam khoa Phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

Phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

Admin 4:44 20/08/2018 573 lượt xem

Dài hoặc hẹp bao quy đầu là tình trạng không ít nam giới gặp phải hiện nay, nó là nguyên nhân khiến cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút cũng như sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng. Để giúp bạn hiểu rõ về hai tình trạng này hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu trong bài viết sau đây nhé.

Phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

+ Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu trùm kín 1 phần hay toàn bộ quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng và muốn để lộ quy đầu nam giới cần phải lấy tay để lột lớp da này xuống.

Dài bao quy đầu không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn gây nên nguy cơ mắc các bệnh lý về dương vật cho nam giới. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản.

Có những nam giới đến tuổi trưởng thành bao quy đầu sẽ tự lột nhưng có những người thì bao quy đầu vẫn trùm kín quy đầu. Lúc này nam giới cần nhanh chóng tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

Dài và hẹp bao quy đầu nam giới

hình ảnh Dài và hẹp bao quy đầu nam giới

+ Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu ôm sát thân dương vật và khiến cho quy đầu không thể lộ ra ngoài ngay cả khi cương cứng hết cỡ.

Thông thường khi bé trai mới sinh ra đều gặp tình trạng này, nhưng nếu đến tuổi trưởng thành lớp da này vẫn không tự lột lên xuống dễ dàng để lộ quy đầu và để vệ sinh dương vật sạch sẽ thì lúc này được xem là nam giới đang bị hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu cần phải tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu nếu không sẽ có thể gây nên những vấn đề về sức khỏe sinh sản như: Viêm quy đầu, viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, mắc bệnh nam khoa và nguy hiểm hơn là phải đối mặt với bệnh ung thư dương vật…

Cắt bao quy đầu - lấy lại tự tin ở nam giới

Nam giới cần làm gì khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu?

 Hầu hết các nam giới đều chủ quan với sức khỏe của mình nên chỉ khi thấy dương vật bị đau, sưng hoặc tấy đỏ mới “tá hỏa” vội vàng đi thăm khám bác sĩ. Điều này đã vô tình khiến cho nhiều người phải sống chung với tình trạng dài – hẹp bao quy đầu quá lâu.

Các bác sĩ chuyên khoa nam học tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết: Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu cần nhanh chóng thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu để đảm bảo có sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Cắt bao quy đầu sẽ giúp cho dương vật được vệ sinh sạch sẽ một cách dễ dàng nhất, vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập và phát triển để từ đó có thể giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh nam khoa.

Đồng thời, cắt bao quy đầu cũng là cách tốt nhất để giúp nam giới không bị đau buốt khi quan hệ tình dục, không bị xuất tinh sớm, giúp hạnh phúc vợ chồng được đảm bảo. Để được tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này cũng như mong muốn được giải đáp các thắc mắc về sức khỏe sinh sản bạn vui lòng liên hệ:

img

Tin mới nhất

img