Home Bệnh phụ khoa Kinh nguyệt như thế nào là bình thường

Kinh nguyệt như thế nào là bình thường

Admin 4:53 20/08/2018 590 lượt xem

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới xuất hiện trong độ tuổi dậy thì và kết thúc vào giai đoạn tiền mãn kinh. Kinh nguyệt có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ khả năng sinh sản nữ giới. Vậy kinh nguyệt  như thế nào là bình thường? Để giúp tất cả các chị em phụ nữ có thể trả lời cho câu hỏi này mời bạn đọc theo dõi thông tin chia sẻ từ các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Quốc tế Hà Nội trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Biểu hiện của một chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở nữ giới

Khi nhắc đến một chu kỳ kinh nguyệt bình thường cần dựa vào các yếu tố như: Chu kỳ kinh nguyệt, số ngày hành kinh, lượng kinh nguyệt, tính chất màu sắc của kinh nguyệt và các biểu hiện của cơ thể phụ nữ.

Kinh nguyệt bình thường

Chu kỳ kinh nguyệt 

Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt được coi là bình thường và ổn định khi nó xuất hiện đều đặn hàng tháng, trung bình từ 26 đến 34 ngày một chu kỳ.

Có thể nói chu kỳ kinh nguyệt ổn định là khi số này của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng liên tiếp gần nhau đều giống nhau.

Số ngày hành kinh 

Biểu hiện của kinh nguyệt được xem là bình thường khi có số ngày hành kinh ổn định. Số ngày hành kinh được tính từ ngày bắt đầu diễn ra kinh nguyệt cho đến ngày kết thúc kinh nguyệt.

Thông thường kinh nguyệt diễn ra trung bình từ 3 đến 7 ngày và nếu như bạn có số ngày chu kỳ kinh nguyệt tháng nào cũng nằm trong khoảng thời gian này thì được gọi là kinh nguyệt ổn định bình thường. Nếu số ngày kinh nguyệt diễn ra ít hơn hoặc nhiều hơn thì được xem là kinh nguyệt không bình thường. Lúc này cần phải thăm khám để tìm ra nguyên nhân và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

Tính chất màu sắc của kinh nguyệt

Để có thể nhận biết kinh nguyệt bình thường hay không bạn cần quan sát vào tính chất và màu sắc của kinh nguyệt. Thông thường  màu sắc kinh nguyệt có màu đỏ thẫm, loãng, hơi dính hoặc đôi khi có cục nhỏ màu trắng và mùi của kinh nguyệt có mùi tanh.

Nếu như tính chất kinh nguyệt cũng như màu sắc của kinh nguyệt có sự thay đổi rất có thể bạn đã mắc phải các bệnh phụ khoa vì thế cần nhanh chóng thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

CHu kỳ kinh nữ giới

Lượng máu trong một chu kỳ kinh nguyệt

Lượng máu trong một chu kỳ kinh nguyệt phản ánh được kinh nguyệt có bình thường hay không. Thông thường mỗi một chu kỳ hành kinh, lượng kinh sẽ dao động từ 20ml đến 80ml máu và con số trung bình là khoảng 50ml máu.

Các dấu hiệu cơ thể khác

Ngoài các dấu hiệu trên thì bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu của cơ thể như: cơ thể khó chịu mệt mỏi trước kỳ kinh, cảm thấy buồn bực, buồn nôn, nhức đầu… Đặc biệt hầu hết các chị em phụ nữ đều cảm thấy đau âm ỉ ở vùng dưới và các tình trạng này sẽ kết thúc sau khi sạch kinh.

Đau mỏi lưng dáu hiệu có kinh

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy kinh nguyệt diễn ra bình thường và không có sự bất ổn về sức khỏe để được tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn vui lòng liên hệ theo số hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ.

img

Tin mới nhất

img