Home Bệnh nam khoa Hẹp bao quy đầu thì có bị vô sinh không?

Hẹp bao quy đầu thì có bị vô sinh không?

Admin 3:23 19/12/2017 268 lượt xem

 

Chào các bác sĩ của phòng khám! Em là Quốc Anh, ở Ninh Bình, năm nay em 19 tuổi. Gần đây, em thấy dương vật của mình nhỏ hơn so với các bạn cùng lứa tuổi nên em cảm thấy rất lo lắng. Em có mới đi khám thì bác sĩ nói em bị hẹp bao quy đầu và nên chữa trị sớm để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Bác sĩ cho em hỏi, hẹp bao quy đầu có vô sinh không ạ?

Chào bạn Quốc Anh! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của chúng tôi. Chúng tôi thấu hiểu nỗi lo của bạn và xin phép được cung cấp cho bạn một số thông tin sau về bệnh lý hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu dài và hẹp nên sẽ bao trùm lên toàn bộ phần quy đầu của dương vật nam giới. Hoặc có trường hợp thì chỉ để hở một chút quy đầu cho dương vật và lỗ tiểu nhô ra. Biểu hiện của nam giới bị hẹp bao quy đầu là dương vật nhỏ, khó khăn khi đi tiểu, gặp khó khăn khi quan hệ tình dục, xuất tinh sớm,…

Xem thêm: Cắt bao quy đầu có đau không và bao giờ thì khỏi

Hẹp bao quy đầu

Thường thì các bé nam mới sinh sẽ đều bị hẹp bao quy đầu, tuy nhiên theo thời gian thì sẽ không còn hiện tượng này nữa. Với những bé trai không tự tách được bao quy đầu thì cần thiết phải có sự can thiệp từ bên ngoài để có thể giúp cho quy đầu tụt xuống và không ảnh hưởng đến khả năng phát triển của dương vật cũng như không khiến nam giới bị các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Hẹp bao quy đầu thì có bị vô sinh không?

Trước hết, chúng tôi xin khẳng định là hẹp bao quy đầu thì sẽ không gây vô sinh. Tuy nhiên, hẹp bao quy đầu có thể ảnh hưởng khá nhiều đến việc thụ tinh, cụ thể: Gây xuất tinh sớm, cản trở việc quan hệ tình dục. Là nguyên nhân của một số bệnh viêm nhiễm như viêm quy đầu, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn,…. Nếu các bệnh này không chữa trị kịp thời thì có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm.

Có thể là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn đến ung thư dương vật. Khi bị hẹp bao quy đầu bạn vẫn có thể quan hệ tình dục được dù là trong khoảng thời gian rất ngắn. Nếu xảy ra hiện tượng xuất tinh và sự gặp gặp gỡ của các tinh trùng với trứng thì người phụ nữ vẫn có thể mang thai có con như bình thường. Tuy nhiên khi bị hẹp bao quy đầu thì đương nhiên việc xâm nhập vào sâu trong âm đạo hoặc số lượng tinh trùng ít sẽ khiến cho khả năng thụ tinh kém đi rất nhiều.

Nếu có bất cứ dấu hiệu bệnh lý nào thì bạn nên đi thăm khám nhé để có thể khám và điều trị bệnh lý hiệu quả. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội địa chỉ khám và điều trị bệnh lý hiệu quả cho bạn với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Lý do chọn phòng khám đa khoa quốc tế là chỗ thăm khám bệnh xem ở đây để hiểu chi tiết hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được các y bác sĩ giải đáp mọi thông tin cho bạn nhé.

 

img

Tin mới nhất

img