Home Bệnh xã hội Giang mai giai đoạn đầu có biểu hiện gì?

Giang mai giai đoạn đầu có biểu hiện gì?

Admin 3:03 17/10/2017 175 lượt xem

Cách đây vài tháng em có quan hệ tình dục với gái mại dâm nhưng không dùng biện pháp an toàn. Gần đây em có biểu hiện ngứa ngáy ở vùng kín. Liệu có phải là biểu hiện của giang mai không bác sỹ. Nếu bệnh giang mai ở giai đoạn đầu thì có biểu hiện gì để dễ nhận biết nhất.

giang-mai-giai-doan-dau-co-bieu-hien-gi

Bác sỹ tư vấn

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm và dễ lây lan. Con đường lây nhiễm chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm. Giang mai giai đoạn đầu khi mắc bệnh thường có những biểu hiện dưới đây.

– Trong 3 – 6 tuần kể từ khi nhiễm bệnh, người bệnh sẽ thấy vùng kín có những nốt ban đỏ và phát triển rộng.

– Các vết loát có hình tròn, không ngứa, không đau và sờ hơi rắn. Nốt này có màu đỏ nhưng giai đoạn đầu chưa có mủ.

giang-mai-giai-doan-dau-co-bieu-hien-gi

– Thậm chí sẽ thấy những trợt tròn và được gọi là săng giang mai. Nam giới sẽ thấy xuất hiện biểu hiện này ở bao quy đầu, dương vật hoặc hậu môn.

– 1 tuần tiếp theo, nam giới sẽ thấy xuất hiện hạch sưng to một hoặc 2 bên.

Bạn đã quan hệ tình dục với gái mại dâm nhưng không sử dụng biện pháp an toàn. Với những biểu hiện bạn miêu tả rất có thể bạn đang bị bệnh giang mai. Tuy nhiên chưa thể kết luận chính xác được, vì vậy bạn nên đến các cơ sở chuyên thăm khám bệnh xã hội để kiểm tra và tư vấn.

Bạn không nên tự tiện dùng thuốc uống hoặc thuốc bôi vì chưa biết mình mắc bệnh gì, bệnh ở giai đoạn nào càng khiến bệnh nặng hơn. Cách tốt nhất bạn nên tự bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh bằng cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không quan hệ tình dục trong thời gian này và thăm khám càng sớm càng tốt.

img

Tin mới nhất

img