Home Bệnh nam khoa Điều trị viêm tinh hoàn bằng cách nào?

Điều trị viêm tinh hoàn bằng cách nào?

Admin 4:56 15/12/2017 285 lượt xem

Một bạn có chia sẻ như sau: ” Chồng tôi mới bị viêm tinh hoàn sẽ điều trị theo phương pháp nào vậy bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn cho tôi phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh nhất để chồng tôi sớm thoát khỏi phiền toái do bệnh này gây nên. Tôi xin cảm ơn.”

Bác sĩ Thúy Vân chia sẻ và giải đáp thắc mắc của bạn:  Như bạn cũng biết trong số các bệnh nam khoa, viêm tinh hoàn có mức độ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Nam giới bị viêm tinh hoàn không điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản về sau, thậm chí có thể gây hiếm muộn và vô sinh. Bất kỳ bệnh lý nào cũng vậy, trước khi đưa ra phương pháp điều trị cụ thể, bác sỹ sẽ phải tiến hành kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để nắm rõ nguyên nhân và tình trạng của bệnh ở mức độ nào.

Viêm tinh hoàn

Thông thường với viêm tinh hoàn sẽ phải thực hiện các xét nghiệm như sau:

– Xét nghiệm máu là thủ tục đầu tiên cần thực hiện. Sau khi xét nghiệm máu sẽ biết được sự bất thường về lượng bạch cầu trong máu và tốc độ lắng máu. Nếu cả 2 chỉ số này tăng cao thì nguy cơ bạn mắc bệnh viêm tinh hoàn rất cao.

– Xét nghiệm thứ hai đó là nước tiểu. Đây là xét nghiệm xác định nguyên nhân gây bệnh có phải do nhiễm khuẩn hay không.

Điều trị viêm tinh hoàn

– Xét nghiệm tinh dục đồ ngắm xác định nguyên nhân cũng như biến chứng của bệnh ở mức độ nào, để từ đó bác sỹ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

– Siêu âm tinh hoàn để quan sát rõ tiến triển của viêm nhiễm tại tinh hoàn.

Sau khi thực hiện những xét nghiệm trên, bác sỹ sẽ có kết luận về nguyên nhân và mức độ của bệnh. Tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, bác sỹ sẽ cân nhắc phương pháp điều trị viêm tinh hoàn phù hợp với bạn. Thông thường có 2 phương pháp cơ bản đó là dùng thuốc và áp dụng thủ thuật.

Tham khảo thêm: cách làm giảm đau khi bị viêm tinh hoàn

Thuốc dùng để điều trị viêm tinh hoàn thông thường là thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm và phù nên. Các loại thuốc này cần uống theo đơn và chỉ dẫn của bác sỹ.

Phương pháp thứ 2 dùng để điều trị viêm tinh hoàn đó là áp dụng thủ thuật. Có nhiều trường hợp bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ tuyến gây viêm hoặc kiểm soát mức độ lây lan của viêm nhiễm, giảm thiểu biến chứng và hạn chế khả năng gây vô sinh ở nam giới.

Vì vậy với tình trạng bệnh của bạn như hiện nay, bác sỹ chưa nắm rõ được bệnh đang ở mức độ nào nên chưa thể đưa ra kết luận phương pháp điều trị nào hiệu quả nhất. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng phương pháp nào điều trị phù hợp với sức khỏe. Bạn có thể đến địa chỉ phòng khám 152 xã đàn – chuyên khám nam khoa để điều trị bệnh lý của chồng nhé. 

Địa chỉ khám nam khoa ở Hà Nội

Hãy điều trị sớm các bệnh lý nhé, nếu để lâu nó sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của vợ chồng bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay cần gì hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0969 – 668 – 152 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé.

Chúc chồng bạn sớm khỏi bệnh và gia đình hạnh phúc nhé.

img

Tin mới nhất

img