Home Bệnh nam khoa Đau tinh hoàn trái có thực sự nguy hiểm?

Đau tinh hoàn trái có thực sự nguy hiểm?

Admin 4:18 29/03/2018 1355 lượt xem

Đau tinh hoàn trái là bệnh thường xảy ra ở nam giới ở mọi nứa tuổi. Biểu hiện của bệnh là tình trạng sưng đau ở tinh hoàn và nam giới có cảm giác nặng ở bìu, đặc biệt là đau khi đại tiện hoặc xuất tinh ra máu. Hiện tượng đau tức tinh hoàn bên trái có thể do nhiều bệnh tinh hoàn nguy hiểm như:

Viêm tinh hoàn: Là tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận tinh hoàn do các vi khuẩn và virus gây ra. Bệnh viêm tinh hoàn dẫn đến trường hợp xuất hiện khối u ở bìu, sẽ khiến nam giới có cảm giác nóng ran khi chạm vào.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn:(hay là giãn tĩnh mạch thừng tinh) bệnh do dòng chảy của máu bị ngược không thể lưu thông đến tinh hoàn, đồng thời gây ứ đọng máu trong các tĩnh mạch ở tinh hoàn, khi nặng bệnh sẽ gây đau nhức tinh hoàn bên trái.

Ung thư tinh hoàn : Có thể làm cho tinh hoàn bên trái bị đau và nếu bị ung thư sẽ làm cho khối u phát triển lớn, gây đau nhức liên tục ở tinh hoàn trái. Ung thư tinh hoàn thường đi kèm với dấu hiệu nặng ở bìu hoặc là sốt cao.

Xoắn tinh hoàn : Là tình trạng máu không thể lưu thông để nuôi dưỡng tinh hoàn. Bệnh xoắn tinh hoàn này thường có biểu hiện như bìu trái hoặc bìu phải sưng to, đau khi va chạm, đại tiện, có màu đỏ sẫm và có thể dẫn đến hoại tử tinh hoàn, gây vô sinh.

Bên cạnh đó, bị đau tinh hoàn bên trái cũng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như tập luyện thể thao chưa đúng cách, quan hệ tình dục quá mạnh và liên tục…

img

Tin mới nhất

img