Home Bệnh xã hội Đặc điểm sùi mào gà ở lưỡi

Đặc điểm sùi mào gà ở lưỡi

Admin 9:52 21/05/2018 335 lượt xem

Nhắc đến bệnh sùi mào gà nhiều người biết rằng đây là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì thế bệnh chỉ xuất hiện tại bộ phận sinh dục nam giới, nữ giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng bệnh sùi mào gà còn có thể lây truyền theo nhiều cách khác nhau và xuất hiện tại bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Có thể trong vòm họng, khoang miệng, lợi…và đặc biệt hơn cả là sùi mào gà ở lưỡi. Vậy đặc điểm sùi mào gà ở lưỡi là gì?

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi là gì?

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi, do virus HPV gây ra, loại virus này thường gây ra những tổn thương u nhú trên cơ thể người bệnh. Đặc biệt, bệnh có khả năng lây lan rất nhanh qua con đường tình dục hoặc vết thương hở.

Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, hầu hết các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở lưỡi đều do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh qua đường miệng. Sử dụng chung đồ các nhân với người bênh như bàn chải đánh răng, khăn mặt, son môi…

Sùi mào gà ở lưỡi nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, để lâu sé phát tán vào trong khoang miệng gây biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt có thể gây ung thư vòm họng.

Đặc điểm sùi mào gà ở lưỡi

Sau thời giàn ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, bệnh sẽ có những đặc điểm như sau:

– Ở lưỡi và miệng sẽ xuất hiện các nốt sùi, nếu mụn sùi (nốt sùi) mọc ở môi thì người bệnh có thể dễ dàng quan sát được, tuy nhiên nếu xuất hiện sùi mào gà ở họng thì việc nhận biết sẽ rất khó.

– Người bệnh có cảm giác ngứa ngáy ở miệng và lưỡi, khi ăn uống sẽ cảm thấy đau, rát, … thậm chí việc uống nước cũng trở nên khó khăn.

– Các nốt sùi thường có màu trắng hoặc hồng, bề mặt gồ ghề, lồi lõm tùy theo kích thích của nốt sùi.

– Khi kiểm tra sẽ thấy mụn sùi trông giống như mào gà hoặc hình súp lơ nhỏ, những mụn sùi này có thể đơn chiếc hoặc từng mảng, tùy vào mức độ của bệnh, khi người bệnh chạm vào hoặc ấn vào sẽ thấy mủ chảy ra.

– Sùi mào gà ở lưỡi hay bị nhầm lẫn với các mụn thịt hoặc nhầm với bệnh nhiệt miệng, do đó, người bệnh thường bỏ qua, đến khi bệnh phát triển nặng mới thăm khám và điều trị.

Sùi mào gà ở lưỡi, hay sùi mào gà ở miệng rất nguy hiểm bởi đây là vị trí nhạy cảm nên việc điều trị cũng khó hơn so với những vị trí khác. Vì vậy nếu đã có những triệu chứng sùi mào gà ở lưỡi, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, ngày nay vấn đề về chi phí chữa bệnh vẫn là áp lực lớn với nhiều bệnh nhân. Các bác sĩ cũng cho biết, chi phí chữa sùi mào gà ở lưỡi sẽ không quá cao nếu như bệnh nhân phát hiện và chữa trị bệnh sớm.

Tổng đài tư vấn, chăm sóc khách hàng hoạt động 24/24h, tổng đài hoạt động tất cả các ngày trong tuần và cả ngày lễ qua sđt 0969.668.152 hoặc chát trực tuyến với bác sỹ tại đây.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

 

img

Tin mới nhất

img