Home Bệnh xã hội Bệnh lậu có lây qua đường ăn uống không?

Bệnh lậu có lây qua đường ăn uống không?

Admin 1:30 16/12/2017 271 lượt xem

Nếu sống với người bệnh lậu và sinh hoạt, ăn uống chung thì có lây bệnh không. Tôi đang rất lo lắng và không biết có mắc bệnh không, và có bệnh lậu lây nhiễm qua những con đường nào. Mong bác sĩ giúp đỡ.

Bác sỹ tư vấn

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm nhưng có những con đường lây nhiễm riêng. Nhiều người có suy nghĩ khi ăn uống chung với người bị bệnh là sẽ mắc bệnh. Đây là quan niệm sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, bệnh lậu không lây qua con đường ăn uống. Vì vậy bạn có thể thoải mái trong vấn đề này để không vô tình tạo ra sự kì thị với những bệnh nhân mắc bệnh lậu.

Xem thêm: Bệnh lậu có gây tử vong không?

Các con đường lây nhiễm của bệnh lậu mà bạn nên biết:

– Bệnh lậu lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn. Tất cả các quan hệ tình dục không an toàn qua đường tình dục, đường miệng hay quan hệ tình dục đồng giới đề có nguy cơ mắc bệnh này. Vì vậy để phòng tránh bệnh lậu, bạn nên có lối sống tình dục an toàn để được tránh bệnh này nhé.

– Bệnh lậu lây truyền qua đường máu khi sử dngj chung bơm kim tiêm có dính máu của người bệnh. Hiến máu hoặc truyền máu từ người bị bệnh cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh này, khả năng lây nhiễm khá cao.

con đường lây bệnh lậu

– Bệnh lậu lây nhiễm từ mẹ sang con. Trong quá trình mang thai, nếu người mẹ mắc bệnh lậu và không điều trị dứt điểm sẽ gây bệnh cho thai nhi. Sức khỏe của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí gây sảy thai và sinh non. Bé sinh ra sẽ mắc bệnh lậu bẩm sinh, khi đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

– Bệnh lậu lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp khi sưr dụng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng. Vì vậy tại các môi trường công cộng như nhà nghỉ, khách sạn bạn nên chú ý để tránh lây nhiễm bệnh từ  các nguồn này nhé.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường lây nhiễm của bệnh lậu. Bạn có thể yên tâm khi ăn uống chung với người bệnh sẽ không lây bệnh, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý những con đường nhiễm khác để phòng bệnh hiệu quả hơn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh lậu khác nhau. Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh hay có những biểu hiện của bệnh, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra nhé. Bạn cũng nên tạo thói quen cho mình đó là thăm khám sức khỏe định kỳ để nắm được sức khỏe của mình, phát hiện bệnh sớm và điều trị càng sớm càng tốt.

Bạn có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ số hotline 0969-668-152 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

img

Tin mới nhất

img