Home Bệnh phụ khoa Có nên chữa viêm âm đạo bằng sữa chua?

Có nên chữa viêm âm đạo bằng sữa chua?

Admin 8:12 04/04/2018 2007 lượt xem

Mặc dù sữa chua rất tốt cho việc ngăn ngừa viêm âm đạo nhưng không thể xem đấy là “liều thuốc” để chữa trị, vì  sữa chua chỉ là một phương pháp hỗ trợ cùng điều trị để bệnh nhanh khỏi hơn.

Từ trước đến nay, chị em vẫn luôn sử dụng sữa chua để làm đẹp, chống lão hóa, táo bón… Trên mạng đang “truyền tay” nhau bí quyết chữa viêm âm đạo bằng sữa chua, tuy nhiên, các bác sĩ phụ khoa, chuyên gia dinh dưỡng đã có cuộc thử nghiệm lâm sàng phát hiện sữa chua chỉ có thể ngăn ngừa viêm âm đạo, chứ không có tác dụng điều trị viêm âm đạo như tin đồn.

Theo chuyên gia dinh dưỡng công bố: “Sữa chua chứa hàm lượng probiotic, kích thích vi khuẩn có lợi phát triển, các vi khuẩn có hại sẽ bị hoạt tính của các axit lactic trong sữa chua tác động hạn chế sự sinh sôi, do đó sữa chua có khả năng chữa ngứa vùng kín hiệu quả.” Mặc dù sữa chua dù rất hữu ích trong điều trị viêm ngứa âm đạo thì cũng không thể xem đấy là “liều thuốc” để chữa trị, vì  sữa chua chỉ là một phương pháp hỗ trợ cùng điều trị để bệnh nhanh khỏi hơn.

viêm âm đạo

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, phụ nữ ăn nhiều sữa chua sẽ ngăn ngừa được viêm âm đạo, và các nhà dinh dưỡng cũng khuyên không nên ăn sữa chua hoa quả, vì nó chứa nhiều đường.

Ngoài ra, phương pháp phòng ngừa viêm nhiễm vùng kín hiệu quả nhất, chị em phụ nữ nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, tránh thụt rửa quá sâu bằng những dung dịch kháng khuẩn mạnh hay thường xuyên thay quần lót cũng là cách phòng tránh bệnh tốt nhất.

Theo lời khuyên của bác sĩ, khi thấy xuất hiện dấu hiệu bị viêm, ngứa âm đạo, bạn không nên tự ý  chữa bệnh bằng những “bài thuốc tin đồn”. Bạn nên khám bác sĩ phụ khoa để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ngứa âm đạo là gì, hoặc tới các cơ sở y tế uy tín, để các bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị đúng đắn cho từng trường hợp.

Xem thêm:

Địa chỉ nên đi khám phụ khoa ở Hà Nội

Viêm âm đạo và cách điều trị

img

Tin mới nhất

img