Home Bệnh nam khoa Có cách nào giảm đau khi bị viêm mào tinh hoàn?

Có cách nào giảm đau khi bị viêm mào tinh hoàn?

Admin 8:56 16/12/2017 257 lượt xem

Hiện tôi đang bị viêm mào tinh hoàn với những cơn đau khó chịu. Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi có cách nào giảm những cơn đau do bệnh gây nên không. Rất cảm ơn bác sỹ.

Bác sỹ tư vấn

Nam giới khi bị viêm mào tinh hoàn thường phải đối mặt những cơn đau từ tinh hoàn. Những cơn đau này ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt cũng như tâm lý của người bệnh.

Bệnh viêm tinh hoàn

Bạn đang mắc bệnh này, bạn nên đi khám và thực hiện theo chỉ định điều trị của bác sỹ. Bên cạnh đó để giảm các cơn đau do viêm mào tinh hoàn gây nên, bạn có thể áp dụng một số gợi ý dưới đây.

– Chườm lạnh sẽ giúp giảm đau hiệu quả. Bạn dùng khăn lạnh bao phủ lên tinh hoàn và để khoảng 15 phút sẽ giúp các cơn đau dịu đi đó. Tuy nhiên tránh những vùng da bìu bị tổn thương nhé.

– Mặc đồ lót rộng rãi và thoải mái sẽ giúp bạn giảm các cơn đau khi bị viêm mào tinh hoàn. Những bộ đồ lót bó sát bộ phận sinh dục càng tạo áp lực cho tinh hoàn và khiến bạn đau hơn đó. Vì vậy trong thời gian này, bạn nên lựa chọn những bộ đồ lót càng rộng rãi càng tốt nhé.

– Không vận động mạnh để tránh tạo áp lực cho tinh hoàn. Khi vận động mạnh bạn sẽ có cảm giác đau hơn đó. Hoặc không nên đứng ngồi quá lâu để giảm các cơn đau do bệnh gây nên nhé.

– Không quan hệ tình dục trong thời gian này bởi quan hệ tình dục sẽ làm bệnh nặng hơn và các cơn đau xuất hiện nhiều hơn đó.

– Nhiều trường hợp các cơn đau bệnh nhân không thể chịu được sẽ cần hỗ trợ từ thuốc giảm đau. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng tùy tiện các loại thuốc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và thậm chí khiến bệnh nặng hơn đó. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào nhé.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn. Tùy vào nguyên nhân cũng như mức độ viêm nhiễm, bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị dành cho bạn. Vì vậy trong thời gian này, bạn nên thăm khám theo lịch hẹn và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ nhé. Việc chỉ định dùng loại kháng sinh nào sẽ được bác sỹ hướng dẫn trong liệu trình điều trị.

Đồng thời kết hợp với những gợi ý trên sẽ giúp bạn giảm thiểu các cơn đau do bệnh viêm mào tinh hoàn gây nên đó. Bệnh này không được chủ quan bởi sẽ gây nhiều biến chứng cho sức khỏe sinh sản về sau, bạn nên cố gắng điều trị bệnh dứt điểm nhé.

img

Tin mới nhất

img