Home Blog Chi phí phá thai 1 tháng tuổi có đắt không?

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi có đắt không?

Admin 8:24 13/05/2018 184 lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ
Cháu và bạn gái có quan hệ tình dục, tháng nay bạn gái cháu chậm kinh, cháu có mua que thử về cho cô ấy thử thì thấy 2 vạch rồi. Cháu cũng có đưa bạn gái đi khám thì phát hiện thai được 4 tuần và hẹn tuần sau khám lại. Xin hỏi bác sĩ thai bạn gái cháu được 1 tháng rồi mà giờ chúng cháu không có điều kiện để sinh em bé ra, cháu muốn hỏi chi phí phá thai 1 tháng tuổi là bao nhiều. Chúng cháu còn đang đi học, nên cũng băn khoăn chi phí không biết hết nhiều không để còn tiện chuẩn bị.
(dutile***@gmail)

chi-phi-pha-thai-1-thang-tuoi-co-dat-khong

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi

Đáp: Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã gửi thư đến hòm thư điện tử của Phòng khám, với những băn khoăn của bạn, chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:
Thứ nhất về thai 1 tháng tuổi, mặc dù bạn đã đưa bạn gái đi siêu âm thì được chẩn đoán thai 4 tuần tương đương với một tháng nhưng trong hiện tại từ thời điểm bạn đi siêu âm và gửi thư về là bao lâu, hiện tại thai của bạn gái bạn đã được bao nhiêu tuần cũng là một vấn đề cần quan tâm.
Thứ hai, phá thai an toàn là phương pháp đỉnh chỉ thai nghén (khi mang thai ngoài ý muốn). Các phương pháp này được thực hiện bởi các y, bác sĩ chuyên khoa được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật có kỹ năng thực hiện tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn về trang thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh bảo đảm.
Về chí phí phá thai 1 tháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trước tiên cần phải biết rõ tình trạng của mang thai của thai phụ (thai bao nhiêu tuần tuổi?), tình trạng sức khỏe của thai phụ (sức khỏe thai phụ có tốt không, có mắc các bệnh lý nội, ngoại khoa hay các bệnh truyền nhiễm không?,…) từ đó các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp nhất.
+ Đối với thai dưới 7 tuần, thai phụ không mắc các bệnh lý như: điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, hẹp van 2 lá, tăng huyết áp, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, tuyến đường thận, dùng thuốc chống đông, thiếu máu nặng hay dị ứng với các thành phần của thuốc,.. sẽ được các bác sĩ chỉ định phá thai bằng thuốc.
+ Đối với phá thai dưới 12 tuần, các bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng phương pháp nạo, hút thai.
Như vậy, căn cứ vào số tình trạng cụ thể của thai kỳ cũng như sức khỏe của thai phụ các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp và chi phí phá thai 1 tháng sẽ căn cứ vào những yếu tố đó.
Không thể đưa ra một con số chính xác khi mà chưa biết rõ tình trạng thai phụ.
Ngoài ra, trước khi thực hiện thủ thuật phá thai các bác sĩ sẽ chỉ định khám và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để biết được tình trạng cụ thể của thai phụ. Do đó, chi phí phá thai 1 tháng tuổi cũng phụ thuộc vào những yếu tố đó.
Với tình trạng của bạn gái bạn, tốt nhất hai bạn nên bàn bạc với nhau thật kỹ sau đó chủ động đến cơ sở y tế để các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra con số cụ thể. Chưa biết được thông tin cụ thể về người bệnh chúng tôi chưa thể đưa ra một mức chi phí.
Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc!

>>>>Xem thêm: Nạo phá thai 12 tuần tuổi được không?

img

Tin mới nhất

img