Home Bệnh xã hội Bị giang mai liệu có vô sinh không?

Bị giang mai liệu có vô sinh không?

Admin 9:25 20/10/2017 343 lượt xem

Những người bị bệnh giang mai liệu có vô sinh không bác sỹ. Tôi lo lắng không biết bệnh này có ảnh hưởng gì về sau không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

bi-giang-mai-lieu-co-vo-sinh-khong

Bác sỹ tư vấn

Giang mai là bệnh xã hội với tác nhân gây bệnh đó là xoắn khuẩn Treponema pallidum. Bệnh này lây lan chủ yếu qua đường tình dục, qua tiếp xúc với người bệnh và qua đường máu.

Khi bị giang mai, người bệnh sẽ có biểu hiện:

– Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn đầu hay còn gọi là săng giang mai. Người bệnh sẽ thấy vết trợt nông với những vết loét có dạng hình tròn hay hình bầu dục. Các vết trợt này không gây cảm giác ngứa ngáy hay khó chịu. Thông thường sẽ thấy xuất hiện ở bộ phận sinh dục.

bi-giang-mai-lieu-co-vo-sinh-khong

– Giai đoạn 2 của gian mai sẽ bắt đầu sau 5 -1 0 tuần khi bị bệnh. Lúc này cơ thể sẽ xuất hiện những vết ban có màu hồng hoặc màu đỏ, ẩn dưới da. Khi bạn ấn tay vào thì những vết ban này sẽ bị biến mất. Tuy nhiên dần dần những vết ban này sẽ lở loét và có nước tụ bên trong.

– Giai đoạn 3 là giai đoạn cuối của bệnh. Khi đó xoắn khuẩn giang mai sẽ đi sâu vào trong máu và phá hủy tim mạch cũng như hệ thần kinh.

Bệnh giang mai gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Một trong những biến chứng kể đến đó là vô sinh ở cả nam giới và nữ giới.

Giang mai sẽ điều trị dễ dàng nếu ở giai đoạn 1 và 2. Tuy nhiên khi bệnh chuyển sang giai đoạn 3 thì những tổn thương gây ra sẽ rất lớn trong đó có vô sinh. Lời khuyên dành cho bạn và những ai đang mắc bệnh giang mai đó là đến các cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám, điều trị càng sớm càng tốt, như vậy sẽ tránh được biến chứng nguy hiểm về sau.

img

Tin mới nhất

img