Home Bệnh xã hội Bệnh giang mai lây bằng cách nào?

Bệnh giang mai lây bằng cách nào?

Admin 3:22 30/09/2017 230 lượt xem

Bác sỹ cho tôi biết bệnh giang mai là bệnh xã hội, bệnh này lây nhiễm qua những cách nào. Có cách nào phòng tránh không.

benh-giang-mai-lay-bang-cach-nao

Bác sỹ tư vấn

Giang mai là bệnh xã hội do xoắn khuẩn Treponama pallidum gây nên. Đây là loại xoắn khuẩn yếu và không thể sống bên ngoài trong vài giờ đống hồ. Tuy nhiên bệnh này lại có khả năng lây lan rất cao. Sau đây là những cách lây lan của bệnh giang mai phổ biến nhất.

Lấy qua quan hệ tình dục

Con đường lây nhiễm đầu tiên phải kể đến và cũng là con đường phổ biến của nhiều bệnh xã hội khác như lậu, sùi mào gà đó là quan hệ tình dục không an toàn. Khi quan hệ tình dục, vùng da của bộ phận sinh dục mỏng và có nhiều mạch máu nên khi quan hệ vùng da này dễ bị tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, phát triển thành bệnh.

benh-giang-mai-lay-bang-cach-nao

Lây từ mẹ sang con

Con đường lây nhiễm thứ hai đó là từ mẹ sang con. Phụ nữ khi mang thai bị giang mai có khả năng lây truyền bệnh sang cho thai nhi rất cao qua các tĩnh mạch rốn. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi về sau.

Lây nhiễm qua tiếp xúc

Dùng chung đồ với người bị bệnh như quần áo tắm, khăn tắm, bồn cầu… cũng là con đường lây nhiễm bệnh giang mai. Vì vậy bạn nên lưu ý nhất là ở những nơi công cộng, nhà nghỉ nhé.

Ba con đường lây nhiễm trực tiếp và phổ biến của bệnh gian mai mà bạn nên nắm được. Bạn có thể căn cứ vào đây để phòng bệnh sẽ hiệu quả hơn. Nếu bạn có những biểu hiện giống với giang mai, tốt nhất nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ.

img

Tin mới nhất

img